ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI BẢN LĨNH GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH CFO LẦN VI - 2016

1463 Lượt xem

Vào lúc 18h ngày 12/11/2016 tại Hội trường A116 - Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Khoa Tài chính thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Bản lĩnh Giám đốc tài chính CFO” lần VI năm 2016 với chủ đề “CFO và Hành trình khởi nghiệp”

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Phó Hiệu trưởng (Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi); GS.TS. Trần Ngọc Thơ – Nguyên Trưởng khoa Tài chính; PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Trưởng Khoa Tài chính, TS Lê Đạt Chí – Phó Trưởng Khoa Tài chính (Trưởng Ban tổ chức cuộc thi), TS Đinh Thị Thu Hồng – Phó trưởng Khoa Tài chính cùng toàn thể các Thầy Cô giảng viên trong khoa. Về phía đơn vị tài trợ chính có Ông Nguyễn Hữu Nhân – Tổng giá đốc Công ty tài chính TNHH HD Saison, ngoài ra còn có sự hiện diện của lãnh đạo các đơn vị tham gia hỗ trợ cuộc thi: Cty CP Dịch vụ Di Động Trực tuyến (M_Service), Cty Smart Education Now (SEN Platform), Cty TNHH Đào tạo Tư vấn và Đầu tư AFTC, CTy CP Đào tạo ứng dụng quốc tế (IAP), TCTy xây dựng Sài Gòn – TNHH Một thành viên. Và đặc biệt với sự tham dự của gần 1000 khán giả đã theo dõi và cổ vũ nhiệt tình cho cuộc thi.

Nếu như cuộc thi Bản lĩnh giám đốc tài chính CFO lần đầu tiên đã đưa chức danh Giám đốc Tài chính – CFO đến gần hơn với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, tạo nên một tiếng vang lớn về vai trò của CFO trong các doanh nghiệp. Đến nay có thể nói Cuộc thi bản lĩnh giám đốc tài chính CFO qua 5 lần tổ chức thành công đã trở thành một thương hiệu có uy tín và nhận được nhiều sự quan tâm, đánh giá cao của các nhà chuyên môn, của sinh viên trong và ngoài trường. Ở lần thứ 6 này Cuộc thi đã trở lại với một tầm vóc mới, một diện mạo mới khi cuộc thi được mở rộng đến các sinh viên Khối ngành Tài chính – Ngân hàng trên địa bàn thành phố nhằm kiến tạo một sân chơi học thuật lành mạnh, thú vị và hứa hẹn mang lại nhiều kịch tính.  Với chủ đề “CFO và Hành trình khởi nghiệp” – một chủ đề đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của Lãnh đạo thành phố, lãnh đạo nhà trường và của toàn xã hội, cuộc thi hứa hẹn sẽ là nơi để những ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trẻ được thăng hoa, trong đó nổi bật lên vai trò trọng yếu của các CFO tiềm năng, đầy trí tuệ và bản lĩnh trong các dự án khởi nghiệp. Các CFO với vai trò là “Người kiến tạo nền tảng cho doanh nghiệp lúc khởi nghiệp” và “Một huấn luyện viên cá nhân cho người chủ doanh nghiệp khởi nghiệp” sẽ là nhân tố then chốt lèo lái các dự án khởi nghiệp đến bến bờ thành công.

PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Trưởng Khoa Tài chính – Phát biểu khai mạc

PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt, GS.TS Trần Ngọc Thơ và Ông Nguyễn Hữu Nhân – TGĐ Cty Tài chính TNHH HD Saison – Nhà tài trợ chính

Trải qua hơn 2 tháng tranh tài với 3 vòng thi sôi nổi, từ 2500 thí sinh đến từ 8 trường đại học lớn trên địa bàn thành phố, hội đồng ban giám khảo đã lựa chọn ra được Top 5 gương mặt CFO với những phác thảo dự án xuất sắc nhất. Trong đêm chung kết, Ban tổ chức đã lựa chọn 3 dự án có ý tưởng và phần chuẩn bị tốt nhất trình bày trước Hội đồng nhà đầu tư chiến lược (Ban giám khảo) và Hội đồng nhà đầu tư đại chúng (Khán giả).

Các đội trình bày ý tưởng kinh doanh

Kết quả chung cuộc đội của CFO Lương Kim Long (Tài chính 6 – K39) và cộng sự vớ dự án “Nền tảng trợ lý thể thao – HETO” đã xuất sắc lập được “hat-trick” của cuộc thi khi lần lượt nhận được các giải thưởng cao nhất của cuộc thi: Giải Dự án xuất sắc nhất do BGK bình chọn, Giải Dự án được khán giả yêu thích nhất và giải thưởng danh giá nhất cuộc thi “Giải CFO triển vọng”.

CFO Triển vọng Lương Kim Long (TC6-K39)

Dự án “Chương trình cố vấn chuyên nghiệp – PMP” của CFO Nguyễn Ngọc Đăng Khoa (Tài chính 5 – K39) và cộng sự, Dự án “Bếp chay thực dưỡng và ngũ hành” của CFO Ngô Bích Nhung (Tài chính 1 – K39), Dự án “Bác sĩ học tập” của CFO Huỳnh Nguyễn Phước Tiến (Tài chính 2 – K39) và cộng sự, Dự án “Ứng dụng tìm chỗ gửi xe gần nhất” của CFO Nguyễn Thùy Dương (ISB01 – K40) và cộng sự đã nhận được “Giải thưởng tiềm năng” do Ban giám khảo bình chọn.

Hội đồng giám khảo đều đánh giá rất cao các ý tưởng của các đội, nhiều dự án còn nhận được lời hứa hỗ trợ phát triển từ phía các thành viên Ban giám khảo cũng là các chuyên gia tài chính đến từ các định chế tài chính lớn trên thế giới và Việt Nam.

Cuộc thi CFO lần VI khép lại với ca khúc “Đường đến ngày vinh quang” của cố nhạc sĩ Trần Lập cùng với màn pháo hoa rực rỡ như lời nhắn nhủ, động viên các đội thi sẽ tiếp tục trau dồi ý tưởng và hiện thực hóa các dự án của mình để khởi tạo nên những doanh nghiệp Việt hùng mạnh trong tương lai.

 

Tin tức khác

Về đầu trang