Lan toả văn hoá đọc trong cộng đồng sinh viên UEH cùng “CHEM Bookshelf”

Lan toả văn hoá đọc trong cộng đồng sinh viên UEH cùng “CHEM Bookshelf”

Chương trình “CHEM Bookshelf” là một chương trình hoàn toàn mới được tổ chức bởi nhóm Hỗ trợ sinh viên – SSG. Nhóm SSG xây dựng chương trình với mục tiêu phát huy tốt truyền thống văn hóa đọc của dân tộc, hình thành thói quen đọc sách, tự học, tự nghiên cứu trong môi trường đại học, tạo một nền tảng tốt cho các bạn sinh viên. Chương trình là công trình thanh niên đầu tiên được SSG tổ chức với quy mô toàn trường.

Vào ngày 08/03/2021, CHEM Bookshelf đã chính thức được ra mắt tại cơ sở B1 UEH. Tủ sách CHEM nhận được sự quan tâm và tham gia của rất nhiều bạn sinh viên. Hiện tại, tủ sách đang có tới hơn 300 đầu sách rải đều các lĩnh vực như tản văn, tâm lý, kỹ năng, văn học… Ba hoạt động chính tại chương trình dành cho tất cả các bạn là đổi sách, mượn sách và check in nhận quà. Theo thống kê từ BTC, tủ sách hiện có hơn 100 bạn đọc đến đổi sách và hơn 50 bạn đến mượn sách. Chương trình cũng vô cùng hạnh phúc khi nhận được những quyển sách quyên góp từ các bạn trong tuần vừa qua. Và trên Facebook, SSG cũng nhận được những chia sẻ của các bạn về từng bức ảnh check in cùng kệ sách với hashtag của chương trình. SSG và tủ sách CHEM vô cùng tự hào khi thấy sự xuất hiện của chương trình là một điều bổ ích như bạn Thu Thủy chia sẻ, “Việc đọc sách giúp mở rộng vốn từ vựng và kiến thức, đọc sách còn giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống. Sự xuất hiện của tủ sách CHEM giúp cho SV cũng như bản thân mình có thể dễ dàng mượn sách hơn. Trong tương lai gần hay xa gì gì đó thì mong là mình sẽ siêng năng đọc sách hơn và bớt ngủ gục.” Hay trong chia sẻ của bạn Narry Như Quỳnh, bạn ấy nói rằng tủ sách CHEM xuất hiện như một sợi giây liên kết của con người, giúp cho chúng ta có hứng thú đọc sách hơn và hình thành thói quen đọc sách…Bên cạnh đó, tủ sách CHEM còn nhận được sự quan tâm của thầy cô và những lời khen có cánh dành cho chương trình.

Tuần triển lãm đầu tiên của kệ sách cũng đã kết thúc rồi! SSG thực sự rất cảm ơn sự quan tâm của tất cả mọi người dành cho CHEM Bookshelf trong thời gian vừa qua. BTC chương trình cũng nhận được những lời đề xuất của các bạn. BTC xin ghi nhận và điều chỉnh để hoàn thiện hơn. Và với mục tiêu chính, SSG mong muốn rằng Tủ sách CHEM sẽ là một điểm đến quen thuộc của bạn tại UEH, nơi có thể tạo cho bạn thói quen đọc sách và cùng bạn nâng tầm giá trị bản thận. Vào thứ 6 hàng tuần tại sảnh cơ sở B1 UEH, tủ sách CHEM sẽ đồng hành cùng bạn. Hãy đến tham gia cùng SSG nhé!

———————————–

Thông tin liên hệ:

Fanpage: SSG – Hỗ trợ sinh viên

Email: [email protected]