Lễ ký kết biên bản thoả thuận hợp tác giữa Trường Kinh doanh UEH và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Lễ ký kết biên bản thoả thuận hợp tác giữa Trường Kinh doanh UEH và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Ngày 24/11/2023 vừa qua, Trường Kinh doanh UEH đã tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) giai đoạn 2023 – 2026, mở ra giai đoạn hợp tác sâu rộng, toàn diện trên nhiều lĩnh vực như: Trao Quỹ học bổng Tài năng VPBank, hỗ trợ thực tập của sinh viên, tổ chức tour tham quan tại Ngân hàng, tổ chức hội thảo/workshop, sinh hoạt chuyên đề, hướng nghiệp phát triển kỹ năng, kết nối thực hiện các nghiên cứu dự án, các hoạt động hỗ trợ đào tạo khác mà hai bên có thế mạnh trong từng thời kì.

Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Trường Kinh doanh UEH (UEH-COB) có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Phó Giám đốc UEH; TS. Đinh Thị Thu Hồng – Phó Hiệu trưởng UEH-COB; cùng Quý Thầy/Cô là lãnh đạo các Khoa Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Quản trị, Kinh doanh quốc tế – Marketing trực thuộc Trường Kinh doanh UEH.

Về phía Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank, tham dự lễ ký kết gồm có Ông Phùng Duy Khương – Phó Tổng giám đốc thường trực kiêm Giám đốc khối Khách hàng cá nhân VPBank; Bà Trần Thị Diệp Anh – Giám đốc Khối Quản trị nguồn nhân lực VPBank; Ông Trần Phong Lanh – Giám đốc Miền Nam Khối Khách hàng cá nhân; Bà Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Chi nhánh Sài Gòn; cùng các Anh/Chị là lãnh đạo các bộ phận, phòng ban của VPBank.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết

Tại buổi Lễ ký kết, đại diện Ban lãnh đạo UEH, PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo đã nồng nhiệt chào đón và chúc mừng sự hợp tác giữa VPBank và Trường Kinh doanh UEH trong tương lai. Thầy đã giới thiệu chung về sự phát triển của UEH trong thời gian qua, đồng thời nêu bật chính sách đối ngoại của UEH trong giai đoạn mới, qua đó gợi ý các điểm chung mà VPBank và UEH có tiềm năng hợp tác. PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo nhấn mạnh giá trị phụng sự cộng đồng, hướng đến một xã hội tốt đẹp và phát triển bền vững – là một định hướng chung quan trọng mà cả UEH và VPBank đang chia sẻ cùng nhau. Thầy tin rằng, từ điểm chung này cả hai bên sẽ xây dựng những hoạt động thiết thực, hiệu quả cho cộng đồng, xã hội và cho sự phát triển của đất nước mà khởi đầu là các hoạt động hướng đến đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng tốt yêu cầu của thị trường lao động.

PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo phát biểu khai mạc

Đại diện Trường Kinh doanh UEH, TS. Đinh Thị Thu Hồng đã giới thiệu tóm tắt hoạt động của Trường kinh doanh, các khoa thuộc Trường Kinh doanh và các nội dung tiềm năng mà hai bên có thể hợp tác. Trên cơ sở đó, Cô cũng mong muốn các Khoa căn cứ trên bản thoả thuận được ký kết hôm nay giữa Trường Kinh doanh và VPBank triển khai thành các MOA để các nội dung của thoả thuận đi vào thực tiễn, góp phần thực hiện thành công một trong những sứ mệnh của UEH là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh doanh hướng đến hội nhập và chuyển giao tri thức, giúp người học có thể trở thành công dân toàn cầu.

TS. Đinh Thị Thu Hồng chia sẻ tại buổi lễ

Đại diện VPBank, Ông Phùng Duy Khương – Phó tổng giám đốc thường trực kiêm Giám đốc khối Khách hàng cá nhân VPBank đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt từ phía UEH. Ông chúc mừng các thành tựu của UEH, đặc biệt chúc mừng UEH vừa chính thức chuyển mình trở thành Đại học theo hướng đa ngành và đa lĩnh vực. Ông Khương cho biết, thịnh vượng theo “chuẩn” VPBank có sự tương đồng với thước đo của thế giới khi được định nghĩa với 4 giá trị: Tài chính, Thân trí, Tinh thần và Cộng đồng. Bốn mảnh ghép làm nên chất lượng sống thịnh vượng của từng cá nhân cũng đồng thời là 4 trụ cột kiến tạo nên sự thịnh vượng của quốc gia. Do đó, ông cho rằng cả VPBank và UEH đều có một điểm tương đồng đó là mong muốn phụng sự và tạo dựng một cộng đồng thịnh vượng vì sự phát triển của đất nước, vì vậy tiềm năng hợp tác giữa 2 đơn vị là rất lớn, VPBank sẽ luôn đồng hành cùng với UEH trong hành trình này.

Ông Phùng Duy Khương phát biểu tại buổi lễ

Với sứ mệnh “Vì một Việt Nam thịnh vượng”, VPBank ý thức được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và xã hội, từ đó thực hiện những chương trình góp phần giúp cho xã hội, đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh hơn. VPBank đặc biệt chú trọng đến việc hợp tác với các Trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc để đóng góp cho việc đào tạo, phát triển các nhân tài trẻ tuổi, các bạn sinh viên – các thế hệ nhà quản lý, lãnh đạo tiềm năng, nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội, đất nước. VPBank tin tưởng rằng với Thỏa thuận này, sự hợp tác và mối quan hệ của VPBank và Trường Kinh doanh UEH sẽ ngày càng bền chặt và được nâng lên một tầm cao mới.

Lãnh đạo 2 bên thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác

Nhân dịp này, VPBank cũng đã đóng góp cho quỹ Giving UEH – Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững với phần tài trợ trị giá 200 triệu đồng. Thông qua chương trình Giving, VPBank mong muốn đóng góp để cùng UEH thực hiện các trách nhiệm xã hội thông qua việc lan tỏa tri thức đa lĩnh vực, đào tạo gắn liền thực tiễn, phát huy giá trị nghiên cứu và thực hiện các dự án hành động vì một tương lai bền vững.

Ông Phùng Duy Khương đại diện VPbank trao tài trợ cho quỹ Giving UEH – Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững

TS. Đinh Thị Thu Hồng trao tặng hoa cho ông Phùng Duy Khương 

Trong khuôn khổ buổi lễ ký kết, đánh dấu hoạt động hợp tác, chia sẻ kiến thức thực tế, Khoa Tài chính, Trường Kinh doanh UEH đã phối hợp cùng VPBank tổ chức buổi workshop khoa học với chủ đề “Quản trị rủi ro ngân hàng theo chuẩn Basel” với diễn giả là Bà Phạm Thuỳ Yên – Trưởng phòng cao cấp Quản trị rủi ro tích hợp Khối quản trị rủi ro VPBank. Chương trình nhận được sự quan tâm lắng nghe của Quý Thầy, Cô và sinh viên khoa Tài chính.

Bà Phạm Thuỳ Yên chia sẻ về chủ đề “Quản trị rủi ro ngân hàng theo chuẩn Basel”

Sinh viên tương tác giao lưu với diễn giả

Buổi workshop đã diễn ra thành công tốt đẹp và cũng đã đem đến các nội dung rất hay và bổ ích cho các bạn sinh viên. Nằm trong chuỗi chương trình, trong ngày 24 và ngày 27/11 tại sảnh trệt cơ sở B1 – UEH, các hoạt động của VPBank Prime – thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ trẻ sống bứt phá cũng tổ chức các hoạt động sôi nổi như mở tài khoản số chọn và iNick cá tính miễn phí, xem tarot, vòng quay may mắn, … mang lại chuỗi chương trình ấn tượng và giá trị cho Sinh viên UEH. Tham gia sự kiện cùng VPBank các bạn sinh viên check in cùng VPBank cũng đã nhận được các phần quà ý nghĩa từ chương trình.

Chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa UEH và VPBank ngày càng phát triển tốt đẹp.

Một số hình ảnh khác của buổi lễ:

Tin, ảnh: Trường Kinh doanh UEH, Phòng marketing – Truyền thông