Sinh viên Khoa Tài chính đạt giải nhất Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” năm 2023

Vào ngày 11/06/2023 tại Hà Nội, 13/15 sinh viên Khoa Tài chính đến từ 03 nhóm nghiên cứu xuất sắc đại diện cho UEH tranh tài tại vòng chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ VIII do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Học viện Tài chính và Viện Toán học Việt Nam tổ chức.

13/15 sinh viên Khoa Tài chính tham dự vòng chung khảo tại Hà Nội

Nhóm sinh viên UEH đạt giải nhất năm nay bao gồm các bạn sinh viên năm thứ 2 từ FN002 – K47 – Khoa Tài chính: Trần Đình Hoàng; Nguyễn Lê Thu Trà; Nguyễn Hồng Hạnh; Đinh Thị Lan Hương; Trương Hoàng Bảo Trân. Nhóm đã thực hiện đề tài “ESG and Dividends: The Winning Combination for Savvy Stock Investors” và thể hiện xuất sắc trong vòng chung khảo, khi đưa ra các vấn đề khoa học có tính thực tiễn cao, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế – xã hội trên thế giới và tại Việt Nam. Các đội thi UEH đều cho thấy sự tự tin, nắm vững kiến thức, và tinh thần cầu thị trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.

Cùng với xu hướng dẫn đầu của UEH tại cuộc thi, có 15/29 giải thưởng đến từ những nhóm sinh viên dưới sự hướng dẫn của các Thầy Cô thuộc Khoa Tài chính, cụ thể: 1/1 giải nhất, 4/6 giải nhì, 3/8 giải ba, 7/14 giải khuyến khích.

Nhóm sinh viên K47 (sinh viên năm 2), Khoa Tài chính đạt giải nhất trong cuộc thi

Hành trình kiến tạo giá trị chung của UEH không chỉ dừng lại ở việc đào tạo kiến thức chuyên môn, mà còn tập trung vào việc phát triển những năng lực toàn diện cho sinh viên. Sinh viên UEH được khuyến khích trở thành người sáng tạo, tự chủ và có khả năng tạo ra giá trị cho cộng đồng. Những thành công trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn của sinh viên UEH là một minh chứng rõ ràng cho sự thăng tiến trên hành trình đó.

Một số hình ảnh khác của sinh viên Khoa Tài chính:

Xem thêm tại: https://ueh.edu.vn/cuoc-song-ueh/tin-tuc/ueh-dan-dau-so-luong-giai-thuong-tai-hoi-thi-khoa-hoc-sinh-vien-toan-quoc-olympic-kinh-te-luong-va-ung-dung-nam-2023-70385

Tin, ảnh: Khoa Tài chính