Thông báo triển khai phòng chống dịch Covid-19

Thông báo triển khai phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện Chỉ thị số 79/CT-BGDĐT ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo; Thông báo số 67/TB-UBND ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Võ Văn Hoan tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Thành phố về phòng, chống dịch Covid-19, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thông báo đến toàn thể viên chức, người lao động và người học thực một số nội dung để phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể:

1. Hủy tổ chức họp mặt Tất niên năm Canh Tý 2020 dành cho Thầy, Cô cán bộ hưu trí (Ngày 02/02/2021) và viên chức, người lao động đương nhiệm (Ngày 04/02/2021). Công đoàn trường thông báo cho Thầy, Cô cán bộ hưu trí; Trưởng đơn vị thuộc Trường thông báo cho viên chức, người lao động của đơn vị việc hủy họp mặt.

2. Tạm dừng tổ chức các chương trình, sự kiện, hoạt động phong trào, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tập trung đông người. Đối với các cuộc họp, hội nghị, hội thảo khi tổ chức phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn); tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo.

3. Khi vào Trường phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng; hạn chế tụ tập đông người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Thực hiện tốt “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”.

4. Khi triệu chứng sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 phải thông báo ngay cho Trạm Y tế trường (Email: [email protected]; điện thoại: 028.38296571, 028.38531105, 0917239019) hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú; đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị và không đến Trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

5. Các đơn vị thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người học và khách phải thực hiện đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ khoảng cách khi tiếp xúc và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

6. Trạm Y tế phối hợp Văn phòng trường, Phòng Cơ sở vật chất thực hiện đo thân nhiệt đối với viên chức, người lao động, người học và khách vào Trường; thường xuyên trực theo dõi các diễn tiến của dịch để tham mưu cho lãnh đạo Trường, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch trong việc triển khai, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường.

7. Ban Quản lý ký túc xá thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho sinh viên nội trú tại ký túc xá.

8. Phòng Marketing – Truyền thông phối hợp với Văn phòng trường, Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên thực hiện công tác tuyên truyền cho viên chức, người lao động, người học việc phòng, chống dịch Covid-19.

Để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Trường đề nghị toàn thể viên chức, người lao động và người học nghiêm túc thực hiện các nội dung nêu trên. Các đơn vị quản lý đào tạo, các khoa/viện đào tạo thông tin cho người học được biết và thực hiện.