[Giới thiệu] CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ TÀI CHÍNH NGHIÊN CỨU

[Giới thiệu] CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ TÀI CHÍNH NGHIÊN CỨU

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP VỚI  BẰNG THẠC SĨ TÀI CHÍNH NGHIÊN CỨU

Khi bạn muốn nâng tầm kiến thức chuyên môn sâu, khả năng phân tích và nghiên cứu độc lập, hay bạn muốn mở ra triển vọng tươi sáng hơn cho sự nghiệp của mình, bằng Thạc sĩ Tài chính của UEH sẽ là một chứng nhận đáng giá. Chương trình đào tạo Thạc sĩ Tài chính Nghiên cứu phù hợp với những người đã tốt nghiệp đại học và có mục tiêu nâng cao các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp một cách chuyên nghiệp và tiệm cận với xu hướng đào tạo nâng cao về tài chính của các trường đại học uy tín trên thế giới. 

Bên cạnh việc sử dụng các giáo trình hiện đại và kinh điển về tài chính trên thế giới, giúp học viên tốt nghiệp có kiến thức tương thích với các chương trình đào tạo thạc sĩ tài chính tiên tiến trên thế giới, nội dung chương trình đào tạo còn thường xuyên được cập nhật các tình huống (case study) có tính thực tiễn cao, phù hợp với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường tài chính trong nước và quốc tế, nhằm giúp học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc một cách thuận lợi và phát triển trong môi trường làm việc năng động và hội nhập dễ dàng với thị trường lao động toàn cầu, hoặc thực hiện các nghiên cứu, phân tích chính sách trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. 

Khoa Tài chính UEH luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều thế hệ học viên

Với chiến lược phát triển đa ngành có danh tiếng học thuật và hành động bền vững trong khu vực Châu Á, UEH đã liên tiếp vào top đại học hàng đầu tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Webometrics. 

Ngày 16/02/2022, Bảng xếp hạng Webometrics đã công bố kết quả xếp hạng lần thứ nhất trong năm 2022. Theo đó, UEH đã tăng 01 bậc, từ hạng 09 (tháng 7/2021) lên hạng 08 trong số 178 trường đại học ở Việt Nam được tham gia xếp hạng năm nay bên cạnh các đại học đa ngành và dẫn đầu trong số các trường đại học thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật tại Việt Nam (trong 04 năm liền). 

Trong số các cơ sở giáo dục tham gia xếp hạng trên toàn thế giới năm 2022, UEH tăng 502 bậc (xếp hạng 2320) so với năm 2021 (xếp hạng 2822).

Cùng với sự vươn lên dẫn đầu của UEH nhiều năm qua trong khối các trường kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật, Khoa Tài chính UEH cũng đi đầu trong chiến lược quốc tế hóa chương trình đào tạo của UEH, từ năm 2014, Khoa Tài chính đã xây dựng và không ngừng hoàn thiện, phát triển chương trình đào tạo theo hướng tiệm cận với các chương trình đào tạo đại học của các Trường danh tiếng thuộc top 100 thế giới như (Wharton School, Cass Business School), đồng thời hướng tới tăng cường đáp ứng các khối kiến thức cần thiết để người học có thể dễ dàng đạt được các chứng chỉ nghề nghiệp về tài chính uy tín trên thế giới như CFA, CPA, CMT, FRM, ANZIIF. Hiện tại, sinh viên tốt nghiệp cử nhân tài chính được miễn 05 môn thi lấy chứng chỉ CPA, chương trình đào tạo Đầu tư tài chính được CFA công nhận là đối tác liên kết. Bên cạnh đó, chương trình Tài chính của Khoa đã đạt được chứng nhận về kiểm định chất lượng Quốc tế theo tiêu chuẩn AUN-QA từ năm 2019. 

Chương trình Thạc sĩ tài chính Nghiên cứu được thiết kế dựa trên nền tảng kiến thức và nội dung cốt lõi của các chương trình đào tạo thạc sĩ về tài chính của các trường đại học danh tiếng trên thế giới, thuộc top 100 trên bảng xếp hạng các trường đại học của tổ chức Times Higher Education. 

Chương trình học tập và nghiên cứu nhằm trang bị cho học viên các kiến thức có tính học thuật chuyên sâu về tài chính, giúp người học có khả năng nghiên cứu độc lập hoặc phát triển trình độ bản thân bằng cách tiếp tục quá trình học tập và nghiên cứu lên các bậc học cao hơn như Tiến sĩ và Sau tiến sĩ. 

Với nền tảng kiến thức vững chắc về tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, phân tích tài chính, đầu tư tài chính, tài chính hành vi, quản trị rủi ro tài chính,… cùng với các môn học giúp tăng khả năng nghiên cứu và công bố của học viên (phương pháp nghiên cứu, khoa học dữ liệu tài chính, kinh tế lượng tài chính, và thảo luận các chủ đề nghiên cứu chuyên sâu về tài chính – ngân hàng), người học sau khi tốt nghiệp sẽ phát triển khả năng quản lý tài chính, quản lý rủi ro, quản lý đầu tư, đặc biệt là khả năng nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực tài chính – ngân hàng. 

Cấu trúc chương trình:

Kiến thức chung: 8 tín chỉ

Kiến thức cơ sở và chuyên ngành: 30 tín chỉ

Học phần tự chọn: 9 tín chỉ

Luận văn tốt nghiệp: 14 tín chỉ

Tổng số tín chỉ: 61 tín chỉ

Cơ hội nghề nghiệp

Khi yêu cầu của thị trường lao động ngày càng cao, bằng Thạc sĩ Tài chính là một lợi thế cho sự nghiệp của bạn, mở ra những cơ hội và triển vọng trong tương lai. Thạc sĩ Tài chính Nghiên cứu không chỉ trang bị các kiến thức tiệm cận với xu hướng đào tạo nâng cao về tài chính của các trường đại học uy tín trên thế giới nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng làm việc một cách hiệu quả trong môi trường tài chính trong nước và quốc tế, mà còn đặc biệt chú trọng nâng cao khả năng nghiên cứu độc lập, chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu để trở thành các chuyên gia nghiên cứu, phân tích, hay tham gia giảng dạy trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Ngoài ra, học viên tốt nghiệp cũng có thể đảm nhiệm những vị trí quản lý tại các công ty (đặc biệt là các bộ phận tài chính), hay tại các ngân hàng, ngân hàng đầu tư, công ty bảo hiểm, quỹ đầu tư, công ty kiểm toán, công ty tư vấn… trong và ngoài nước.  

Thông tin tuyển sinh

Theo quy định mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo, UEH lần đầu tiên thực hiện tuyển sinh chương trình đào tạo thạc sĩ đợt 1 năm 2022 theo hình thức xét tuyển, tạo điều kiện hơn nữa cho việc thực hiện ước mơ của các Thạc sĩ Tài chính tương lai.

Tìm hiểu ngay thông tin xét tuyển Thạc sĩ Tài chính của UEH tại: 

https://sdh.ueh.edu.vn/thong-bao-cao-hoc/thong-bao-tuyen-sinh-dao-tao-trinh-do-thac-si-kinh-te-dot-1-nam-2022.html

https://sdh.ueh.edu.vn/thong-bao-cao-hoc/thong-bao-bo-tuc-kien-thuc-nam-2022-dot-1.html

Khoa Tài chính, Trường Kinh doanh, Đại học UEH