[Giới thiệu] CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ TÀI CHÍNH ỨNG DỤNG

[Giới thiệu] CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ TÀI CHÍNH ỨNG DỤNG

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP VỚI BẰNG THẠC SĨ TÀI CHÍNH ỨNG DỤNG

Khi bạn muốn nâng tầm kiến thức chuyên môn sâu, hay khi bạn muốn mở ra triển vọng tươi sáng hơn cho sự nghiệp của mình, bằng Thạc sĩ Tài chính của UEH có lẽ là một chứng nhận đáng giá. Chương trình đào tạo phù hợp với những người đã tốt nghiệp đại học và có mục tiêu nâng cao các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp một cách chuyên nghiệp và tiệm cận với xu hướng đào tạo nâng cao về tài chính của các trường đại học uy tín trên thế giới. 

Bên cạnh việc sử dụng các giáo trình hiện đại và kinh điển về tài chính trên thế giới, giúp học viên tốt nghiệp có kiến thức tương thích với các chương trình đào tạo thạc sĩ tài chính tiên tiến trên thế giới, nội dung chương trình đào tạo còn thường xuyên được cập nhật các tình huống (case study) có tính thực tiễn cao, phù hợp với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường tài chính trong nước và quốc tế, nhằm giúp học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc một cách thuận lợi và phát triển trong môi trường làm việc năng động và hội nhập dễ dàng với thị trường lao động toàn cầu. 

Tùy thuộc vào sự lựa chọn các nhóm môn học của mỗi học viên, đầu ra của chương trình hướng đến hầu hết các ngành nghề và chủ đề trong lĩnh vực tài chính (Tài chính, Đầu tư Tài chính, Quản trị rủi ro tài chính), chuẩn bị cho học viên khả năng sẵn sàng đảm nhiệm những vị trí quản lý tại các công ty (đặc biệt là các bộ phận tài chính), ngân hàng, ngân hàng đầu tư, công ty bảo hiểm, các công ty đầu tư, công ty kiểm toán và công ty tư vấn.

Khoa Tài chính UEH luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều thế hệ học viên

Với chiến lược phát triển đa ngành có danh tiếng học thuật và hành động bền vững trong khu vực Châu Á, UEH đã liên tiếp vào top đại học hàng đầu tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Webometrics. 

Ngày 16/02/2022, Bảng xếp hạng Webometrics đã công bố kết quả xếp hạng lần thứ nhất trong năm 2022. Theo đó, UEH đã tăng 01 bậc, từ hạng 09 (tháng 7/2021) lên hạng 08 trong số 178 trường đại học ở Việt Nam được tham gia xếp hạng năm nay bên cạnh các đại học đa ngành và dẫn đầu trong số các trường đại học thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật tại Việt Nam (trong 04 năm liền). 

Trong số các cơ sở giáo dục tham gia xếp hạng trên toàn thế giới năm 2022, UEH tăng 502 bậc (xếp hạng 2320) so với năm 2021 (xếp hạng 2822).

Cùng với sự vươn lên dẫn đầu của UEH nhiều năm qua trong khối các trường kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật, Khoa Tài chính UEH cũng đi đầu trong chiến lược quốc tế hóa chương trình đào tạo của UEH, từ năm 2014, Khoa Tài chính đã xây dựng và không ngừng hoàn thiện, phát triển chương trình đào tạo theo hướng tiệm cận với các chương trình đào tạo đại học của các Trường danh tiếng thuộc top 100 thế giới như (Wharton School, Cass Business School), đồng thời hướng tới tăng cường đáp ứng các khối kiến thức cần thiết để người học có thể dễ dàng đạt được các chứng chỉ nghề nghiệp về tài chính uy tín trên thế giới như CFA, CPA, CMT, FRM, ANZIIF. Hiện tại, sinh viên tốt nghiệp cử nhân tài chính được miễn 05 môn thi lấy chứng chỉ CPA, chương trình đào tạo Đầu tư tài chính được CFA công nhận là đối tác liên kết. Bên cạnh đó, chương trình Tài chính của Khoa đã đạt được chứng nhận về kiểm định chất lượng Quốc tế theo tiêu chuẩn AUN-QA từ năm 2019. 

Chương trình Thạc sĩ tài chính Ứng dụng được thiết kế nhằm đón đầu những xu hướng đào tạo nghề nghiệp tài chính trong bối cảnh làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ lên các nền kinh tế nói chung và lĩnh vực tài chính – ngân hàng nói riêng. Chương trình phù hợp cho các bạn có định hướng phát triển nghề nghiệp trong các lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Chứng khoán, Đầu tư, Bảo hiểm với sự đa dạng các nhóm môn học tự chọn theo hướng chuyên sâu về Tài chính, Đầu tư tài chính, hoặc Quản trị rủi ro tài chính; với sự tham gia giảng dạy, chia sẻ của các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm. 

Chương trình do vậy không chỉ hướng đến đào tạo kiến thức chuyên sâu, mà còn chú trọng tới việc ứng dụng các kiến thức này trong thực tiễn nghề nghiệp, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng làm việc một cách hiệu quả trong môi trường tài chính trong nước và quốc tế. Với nền tảng kiến thức vững chắc về tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, phân tích tài chính, đầu tư, quản lý quỹ, quản trị rủi ro, v.v. người học sẽ phát triển khả năng quản trị tài chính, rủi ro, quản lý đầu tư bằng cách phân tích các quy trình ra quyết định tài chính của công ty, nghiên cứu chi tiết báo cáo tài chính, hiểu và vận dụng các công cụ, kỹ thuật và chiến lược quản trị rủi ro hoặc xây dựng, tổ chức một chương trình quản trị rủi ro tại một tổ chức cụ thể.

Đặc biệt, nội dung chương trình cũng sẽ thảo luận về các chủ đề liên quan đến xu hướng phát triển của công nghệ tài chính – fintech.

Cơ hội nghề nghiệp

Khi yêu cầu của thị trường lao động ngày càng cao, bằng Thạc sĩ Tài chính là một lợi thế cho sự nghiệp của bạn, mở ra những cơ hội và triển vọng trong tương lai. Thạc sĩ Tài chính Ứng dụng chú trọng không chỉ về kiến thức thực tế mà còn rèn luyện cho bạn cả kỹ năng và tư duy nhạy bén về quản lý tài chính, đầu tư, quản lý rủi ro.

Bạn có thể trở thành những nhà quản lý tài chính hay Giám đốc tài chính, Chuyên gia phân tích, tư vấn kinh tế, Giám đốc ngân hàng, Giám đốc nguồn vốn, Giám đốc đầu tư, Giám đốc Quản trị rủi ro cho các công ty, tập đoàn đa quốc gia, hoặc những vị trí quản lý liên quan ở các công ty kiểm toán, các ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, các quỹ đầu tư … trong nước và quốc tế.

Thông tin tuyển sinh

Theo quy định mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo, UEH lần đầu tiên thực hiện tuyển sinh chương trình đào tạo thạc sĩ đợt 1 năm 2022 theo hình thức xét tuyển, tạo điều kiện hơn nữa cho việc thực hiện ước mơ của các Thạc sĩ Tài chính tương lai.

Tìm hiểu ngay thông tin xét tuyển Thạc sĩ Tài chính của UEH tại: 

https://sdh.ueh.edu.vn/thong-bao-cao-hoc/thong-bao-tuyen-sinh-dao-tao-trinh-do-thac-si-kinh-te-dot-1-nam-2022.html

https://sdh.ueh.edu.vn/thong-bao-cao-hoc/thong-bao-bo-tuc-kien-thuc-nam-2022-dot-1.html

Khoa Tài chính, Trường Kinh doanh, Đại học UEH