[Giới thiệu] NGÀNH TÀI CHÍNH QUỐC TẾ

Mã đăng ký xét tuyển: 7340206

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07

NGÀNH TÀI CHÍNH QUỐC TẾ CƠ HỘI VIỆC LÀM RỘNG MỞ

Chương trình Tài chính quốc tế của Khoa Tài chính được thiết kế nhằm cung cấp cho người học kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại về lĩnh vực tài chính quốc tế tương đương với chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến Top 200 trên thế giới; cung cấp cho người học các kiến thức bổ ích, cập nhật, có tính thực tiễn cao từ đó nâng cao lợi thế cạnh tranh cho người học trong thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nội dung chương trình được thiết kế phù hợp với các yêu cầu vị trí công việc về quản lý tài chính ở các định chế tài chính quốc tế, các công ty đa quốc gia, các hoạt động kinh doanh quốc tế, các hoạt động đầu tư quốc tế, …

Kiến thức chuyên sâu

Sinh viên Ngành Tài chính quốc tế bên cạnh khối kiến thức về Tài chính, ngân hàng, kế toán… còn được trang bị khối kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Tài chính quốc tế như Thị trường tài chính quốc tế, Quản trị tài chính các công ty đa quốc gia, Chuyển giá quốc tế, Điều tiết các định chế tài chính, Quản trị rủi ro tài chính, Phân tích rủi ro và mô hình hóa, Chiến lược đầu tư toàn cầu, Công nghệ tài chính, … phù hợp với các xu hướng vận động và phát triển của thị trường tài chính quốc tế.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp là những người thực học – thực tài, có kiến thức vừa rộng và vừa sâu về mặt học thuật lẫn các kỹ năng nghề nghiệp để có thể đáp ứng linh hoạt các yêu cầu ngày càng khắt khe và đa dạng của một nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.

Môi trường học tập và thực hành năng động

Trong môi trường học tập năng động, đề cao tính ứng dụng, các môn học chuyên ngành được tăng cường sử dụng các bài tập tình huống mang tính thực tiễn cao nhằm giúp người học có khả năng vận dụng sáng tạo các kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống trong thực tiễn. Chương trình giảng dạy còn có sự tham gia đồng hành của các chuyên gia tài chính, các nhà quản lý có chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tiễn phong phú, nhằm giúp người học kịp thời cập nhật nhịp độ và xu hướng phát triển của thị trường. Bên cạnh đó, Khoa chú trọng tổ chức các buổi tham quan doanh nghiệp, các hội thảo chuyên đề,…để giúp người học có thêm nhiều trải nghiệm thực tế, có cơ hội giao lưu trao đổi, cọ sát thực tế nhằm kịp thời điều chỉnh quá trình học tập và rèn luyện năng lực nghề nghiệp cho mình.

Người học cũng sẽ được trải nghiệm nhiều phương pháp giảng dạy hiện đại như mô hình giảng dạy kết hợp (Blended learning), lớp học đảo ngược (Flipped classroom),… nhằm thúc đẩy và phát huy năng lực học tập chủ động, năng lực tự học, tự nghiên cứu của người học, mở rộng không gian và thời gian của lớp học truyền thống từ đó làm cho quá trình học tập trở nên thú vị hơn, người học có thể tự thiết kế một lộ trình học tập cá nhân hóa dựa theo năng lực học của mình.

Đặc biệt:

• Các môn học thuộc Chương trình cử nhân Tài chính quốc tế sử dụng hệ thống giáo trình, tài liệu chuẩn về lĩnh vực tài chính quốc tế, tương đương với chương trình đào tạo của các trường đại học Top 200 trên thế giới
  • Sinh viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng nhằm phục vụ cho mục tiêu quản trị tài chính, rủi ro, đầu tưtrong doanh nghiệp, cũng như các tổ chức tài chính quốc tế, các định chế tài chính trên phạm vi toàn cầu; sự am hiểu các thông lệ quốc tế, cũng như các cơ hội và thách thức mà môi trường cạnh tranh toàn cầu mang lại.
  • Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính quốc tế sẽ dễ dàng trở thành công dân toàn cầu khi mở rộng cơ hội việc làm theo chuẩn mực quốc tế. Sinh viên có nhiều thuận lợi trong việc đạt được các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế (như FRM, CFA, ACCA) hoặc tiếp tục theo học bậc cao hơn ở các trường đại học trên thế giới.

Cơ hội việc làm

Sinh viên Ngành Tài chính quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp trong nước, hay các cơ quan chính phủ với các vị trí công việc:

• Chuyên viên quản lý tài chính, hợp tác quốc tế tại các tổ chức Chính phủ (Bộ, Sở, Ban ngành,…) và phi chính phủ trong nước và quốc tế;
  • Quản lý tài chính, đầu tư quốc tế, kinh doanh ngoại hối, thanh toán quốc tế, tín dụng tại các ngân hàng và các quỹ đầu tư quốc tế, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm;
  • Quản trị tài chính và đầu tư ở các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp/dự án có vốn đầu tư nước ngoài, các công ty xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp nội địa.
  • Tư vấn tài chính, thuế và kiểm toán tại các công ty kiểm toán.

Để có thêm thông tin về Chương trình đào tạo ngành Tài chính quốc tế cũng như các nghề nghiệp tiềm năng dành cho sinh tốt nghiệp từ Chương trình này, tham khảo tại các link: https://sof.edu.vn/nganh-tai-chinh-quoc-te/ & https://rennes.sof.edu.vn/handbook/.

Khoa Tài chính, Trường Kinh doanh, Đại học UEH