[Giới thiệu] CHUYÊN NGÀNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

[Giới thiệu] CHUYÊN NGÀNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Mã đăng ký xét tuyển: 7340201

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07

CHUYÊN NGÀNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Ngành đầu tư tài chính (hay theo cách gọi ngắn gọn hơn là Ngành đầu tư) là một ngành hấp dẫn trong lĩnh vực tài chính.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Đầu tư tài chính của Khoa Tài Chính thuộc UEH cung cấp các kiến thức về định giá các loại tài sản như cổ phiếu, trái phiếu, vàng, ngoại tệ, bất động sản, v.v.; các kiến thức về quản trị tài chính và danh mục đầu tư. Đồng thời, Chương trình cũng trang bị cho người học phương pháp phân tích, các chiến lược đầu tư để sẵn sàng đảm nhận các vị trí việc làm trong ngành tài chính và đầu tư toàn cầu.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Đầu tư tài chính của Khoa Tài Chính được xây dựng theo chuẩn của các trường đại học và tổ chức nghề nghiệp uy tín toàn cầu, vì thế đảm bảo người học sau khi tốt nghiệp vừa am tường kiến thức lý thuyết, vừa có năng lực thực tiễn cao.

Với sự thay đổi năng động của thị trường tài chính, ở đó yêu cầu ngày càng cao đối với việc ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo vào trong phát triển các chiến lược giao dịch, sản phẩm tài chính và dịch vụ đầu tư, Chương trình đào tạo chuyên ngành Đầu tư tài chính của UEH chủ động tích hợp sự phát triển và ứng dụng công nghệ tài chính vào trong nhiều môn học, với kỳ vọng giúp người học tiếp cận với công nghệ số trong lĩnh vực chuyên ngành của mình. Nhờ vậy, ngay khi tốt nghiệp sinh viên có thể tham gia năng động vào thị trường lao động và thích nghi nhanh chóng với các xu hướng công nghệ được ứng dụng trong tài chính và đầu tư.

Với một mạng lưới rộng các nhà quản lý quỹ, các chuyên gia tư vấn đầu tư, các giám đốc tư vấn mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, tư vấn huy động vốn, các giám đốc tài chính tại các công ty quản lý quỹ, các công ty kiểm toán, các công ty chứng khoán, sở giao dịch chứng khoán, sinh viên theo học Chương trình Đầu tư tài chính có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi, được tham gia các báo cáo chuyên đề, các chuyến tham quan doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn. Điều này giúp sinh viên tự tin và bản lĩnh khi đảm nhận các vị trí việc làm trong ngành.

Tháng 11 năm 2021, Chương trình Đầu tư tài chính của UEH đã đánh một dấu mốc quan trọng trên con đường được nhận diện ở tầm quốc tế khi Chương trình Đầu tư tài chính đã được Viện CFA (Hoa Kỳ) chính thức công nhận trở thành thành viên của chương trình đối tác đại học của Viện CFA (CFA Institute University Affiliation Program). Đây là chương trình Đầu tư tài chính đầu tiên của các trường đại học Việt Nam được công nhận bởi tổ chức này. Với sự công nhận này, Viện CFA cung cấp cho sinh viên chuyên ngành Đầu tư tài chính của UEH nhiều học bổng giá trị. Sinh viên còn được tham gia các buổi hội thảo và chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia của chính Viện CFA. Bên cạnh đó, trên 70% các khối kiến thức của Chương trình Đầu tư tài chính của Khoa Tài Chính UEH đạt chuẩn chương trình CFA, vì thế sinh viên chuyên ngành Đầu tư tài chính tại UEH tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí trong việc đạt được chứng chỉ nghề nghiệp danh giá trong ngành đầu tư được chấp nhận toàn cầu này (chứng chỉ CFA).

Thông tin về Chương trình Đầu tư tài chính được Viện CFA công nhận có tại:

https://www.cfainstitute.org/en/about/universities/university-affiliation#sort=%40titlewithfallback%20ascending&f:CountryRegion=[Vietnam]

Thông tin về học bổng Viện CFA dành cho sinh viên của chương trình đối tác đại học của Viện có tại: https://www.cfainstitute.org/en/programs/cfa/scholarships/student

Sinh viên mới tốt nghiệp Chương trình Đầu tư tài chính thể đảm nhận các vị trí và cơ hội việc làm đa dạng, một trong các số đó bao gồm nhà giao dịch trực tiếp, tham gia giao dịch các loại tiền tệ, chứng khoán, vàng, bất động sản…cho chính mình hoặc cho các tổ chức, cá nhân bên ủy thác; hoặc đảm nhận vị trí chuyên viên tài chính, nhà phân tích tài chính, chuẩn bị các báo cáo phân tích kinh tế và thị trường để cung cấp các khuyến nghị đầu tư và dịch vụ tư vấn các giải pháp tài chính, quản lý tài chính cho khách hàng. Sau một vài năm tích lũy kinh nghiệm, các vị trí giám đốc đầu tư, giám đốc quản trị rủi ro, giám đốc bộ phận tư vấn tài chính, trưởng các bộ phận dịch vụ mua bán và sáp nhập, tái cấu trúc doanh nghiệp, giám đốc tài chính, giám đốc ngân hàng là một số ví dụ về vị trí việc làm tiềm năng trên nấc thang nghề nghiệp của một người tốt nghiệp từ Chương trình.

Để có thêm thông tin về Chương trình đào tạo chuyên ngành Đầu tư tài chính cũng như các nghề nghiệp tiềm năng dành cho sinh tốt nghiệp từ Chương trình này, tham khảo tại các link: https://sof.edu.vn/dau-tu-tai-chinh & https://rennes.sof.edu.vn/handbook/.

Khoa Tài chính, Trường Kinh doanh, Đại học UEH