Workshop “Công nghệ số trong gọi vốn cho các dự án bất động sản”

Workshop “Công nghệ số trong gọi vốn cho các dự án bất động sản”

1. Giới thiệu workshop:

Đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức của nền kinh tế trong giai đoạn hậu dịch bệnh chính là tiền đề dẫn đến việc tìm kiếm những xu hướng đầu tư phù hợp hơn với bối cảnh hiện tại. Có thể nhận thấy một trong những xu hướng đầu tư mới chính là sự đột phá của công nghệ trong lĩnh vực Bất Động Sản (Proptech) với hình thức đầu tư bất động sản dựa trên nền tảng chuỗi khối (Blockchain).

Dù hình thức đầu tư này không còn là xu hướng mới trên thế giới nhưng vẫn mang lại rất nhiều tiềm năng đối với các nhà đầu tư tại Việt Nam. Bên cạnh đó, một trong những bất cập của hình thức đầu tư này tập trung ở khung pháp lý và phạm trù đạo đức của các bên tham gia đầu tư. Nhìn xa hơn nữa, thị trường Việt Nam chưa có sự chuẩn bị cho việc thiết lập một hệ sinh thái hoàn chỉnh nhằm khuyến khích các công ty phát triển lĩnh vực proptech, gia tăng tính công khai, minh bạch và chống gian lận dành cho các hình thức đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ này.

Trên tinh thần đó, Khoa Tài chính – trường Đại học Kinh Tế TP.Hồ Chí Minh tổ chức buổi workshop với chủ đề “Công nghệ số trong gọi vốn các dự án Bất Động Sản” vào 8h30 ngày 02/11/2021 nhằm tạo buổi tham luận, tọa đàm để các nhà lãnh đạo của các công ty Bất Động Sản, các chuyên gia hoạt động trong ngành,các nhà nghiên cứu hoạch định chính sách, các phóng viên phụ trách mảng tin Bất động sản ở các báo, các giảng viên và sinh viên đại học kinh tế có quan tâm đến chủ đề này có thể trao đổi, thảo luận các vấn đề, xu hướng của thị trường Bất động sản số hóa Việt Nam trong bối cảnh các quy định của Pháp luật hiện hành. Đồng thời, vận dụng thực tiễn các kiến nghị, đề xuất phương hướng nhằm phát triển Phương pháp số hóa công tác gọi vốn cho các dự án Bất động sản tại Việt Nam.

2. Thời gian, phương thức tham gia:

3. Nội dung trình bày

Phần 1: Trình bày tham luận

  • “Nền tảng số hóa bất động sản của Việt Nam” – TS. Phạm Anh Khôi; CEO. Fina & Todi.
  • “Token hóa các dự án Bất Động Sản – cơ hội và thách thức cho Việt Nam” – Nhóm tác giả Khoa Tài Chính, Trường Đại học Kinh Tế TPHCM
  • “Các quy định về luật pháp Việt Nam hiện hành đối với hoạt động Proptech” – TS. Phan Phương Nam, Phó trưởng khoa thương mại, Đại học Luật TP.HCM

Phần 2: Tọa đàm trao đổi

Chủ đề: “Vận dụng vào thực tiễn và các kiến nghị nhằm phát triển Phương pháp số hóa công tác gọi vốn cho các dự án bất động sản tại Việt Nam”

4. Đăng ký tham dự:

Quý vị đăng ký tham dự theo đường link: https://forms.gle/eXydsPEVaYH7Kx8H9

Trân trọng được đón tiếp quý vị khách mời.

Khoa Tài Chính – Trường Đại Học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh