Thông báo tổ chức khóa học “Economic and financial situation in Taiwan and Vietnam”

1. Nội dung khóa học

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên các lớp chất lượng cao (CLC) có cơ hội giao lưu với sinh viên quốc tế và mở rộng kiến thức về nền kinh tế thị trường và tài chính quốc tế, Khoa Tài chính – Trường Kinh doanh – Đại học UEH đã hợp tác với Trường Quản lý – Đại học quốc gia Chi Nan, Đài Loan (NCNU) tổ chức khóa học ngắn hạn “Economic and financial situation in Taiwan and Vietnam”.

Khóa học hoàn toàn miễn phí. Lợi ích khóa học không chỉ là được tiếp thu các kiến thức bổ ích mà còn phát triển các kỹ năng và cơ hội nhận được chứng chỉ cấp bởi UEH và NCNU.

Về mặt kiến thức, khóa học nhằm mang lại cho sinh viên:

• Sự hiểu biết về tình hình kinh tế, tài chính, các chính sách và kinh nghiệm phát triển kinh tế tại Đài Loan và Việt Nam.
  • Các thông tin về thị trường tài chính tại Đài Loan và Việt Nam, cũng như những điểm khác biệt quan trọng giữa hai thị trường này.
  • Sự ảnh hưởng của các yếu tố vĩ mô và vi mô đến quyết định tài chính, và hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp tại  Đài Loan và Việt Nam.

Về mặt kỹ năng, sinh viên có cơ hội:

• Tăng cường kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm thông qua việc học và thảo luận với các bạn sinh viên nước ngoài.
  • Phát triển khả năng phân tích, viết báo cáo thông qua bài thu hoạch cuối khóa.

Ngoài ra, sinh viên cũng được nhận chứng chỉ tham gia khóa học cấp bởi UEH và NCNU, và tiếp cận các thông tin học tập, trao đổi tại Đài Loan.

1. Đối tượng tham gia

Sinh viên các lớp chất lượng cao từ năm thứ hai trở lên thuộc Khoa Tài chính và có khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Số lượng: 20 sinh viên (Nếu số lượng đăng ký trên 20 sinh viên; Khoa sẽ xét dựa trên hồ sơ các bạn gửi kèm)

1. Đội ngũ giảng viên
  • GS.TS. Chien-Liang Chen, Hiệu trưởng Trường Quản lý – NCNU
  • GS.TS. Chong-Chuo Chang, Trưởng bộ phận Hợp tác quốc tế, giảng viên Khoa Tài chính – NCNU.
  • TS. Vũ Việt Quảng – Trưởng bộ môn Tài chính doanh nghiệp – Khoa Tài chính- UEH
  • PGS.TS. Lê Thị Phương Vy, Trưởng bộ môn Đầu tư tài chính –  Khoa Tài chính- UEH
  • PGS.TS. Phùng Đức Nam, Trưởng bộ môn Bảo hiểm và quản trị rủi ro tài chính –  Khoa Tài chính- UEH
  • TS. Quách Doanh Nghiệp, Phó trưởng bộ môn Tài chính quốc tế – Khoa Tài chính-  UEH
  • ThS. Nguyễn Văn Thiện Tâm, Giảng viên – Khoa Tài chính – UEH
  1. Thời gian và hình thức khóa học

Thời gian: Khóa học bao gồm 6 buổi học kéo dài trong 3 ngày cuối tuần.

Buổi sáng (8g – 10g) và buổi chiều (13g-15g) của 3 ngày chủ nhật 21/11/2021; 28/11/2021 và  05/12/2021.

Thời gian biểu nếu có thay đổi sẽ được thông báo cho sinh viên trước khi bắt đầu khóa học.

Hình thức: Học trực tuyến (sẽ thông báo chi tiết đến sinh viên sau).

1. Điều kiện công nhận hoàn thành khóa học

Để được công nhận hoàn thành, sinh viên cần đáp ứng: (1) Tham gia tối thiểu 80% số buổi học và các hoạt động của lớp theo yêu cầu; (2) Hoàn thành bài thu hoạch cuối khóa (chi tiết bài thu hoạch cuối khóa sẽ được phổ biến trong khóa học).

1. Cách thức đăng ký

Sinh viên đăng ký tham gia khóa học bằng cách điền vào form đăng ký dưới đây: https://forms.gle/oM196h1ybExHicwM7

Hạn cuối đăng ký: ngày 10/11/2021.

Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ qua email: [email protected] hoặc số điện thoại 0935.879.397 (Cô Tâm).