CỬ NHÂN TÀI CHÍNH ỨNG DỤNG LIÊN KẾT QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC RENNES 1

CỬ NHÂN TÀI CHÍNH ỨNG DỤNG LIÊN KẾT QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC RENNES 1

CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 VÀ TƯƠNG LAI NGÀNH TÀI CHÍNH

“CHỦ ĐỘNG LỰA CHỌN, NẮM TRỌN TƯƠNG LAI”

Trong xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều lĩnh vực đã và đang chuyển đổi số mạnh mẽ để hòa mình vào nhịp độ phát triển sôi động của thị trường trong đó có lĩnh vực Tài chính. Ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực tài chính lúc này sẽ giúp các doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh, giảm chi phí vận hành và khai thác tốt hơn thị trường. 

Đại dịch COVID-19 ở một khía cạnh nào đó đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số phải nhanh hơn nữa để đáp ứng yêu cầu ngay càng đa dạng của khách hàng và các cơ hội kinh doanh. Nhu cầu nguồn nhân lực am hiểu tài chính và công nghệ, chú trọng đến năng lực thực hành để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp đang rất lớn. Do vậy, có thể thấy tương lai phát triển vô cùng tươi sáng của nhân lực tài chính công nghệ.

Bạn có biết không, 68% các công ty về tài chính đã phát triển chiến lược chuyển đổi số của mình. Và tương lai của ngành tài chính có thể là gì cho thời gian tới, một vài xu hướng đã được nhiều tổ chức chỉ ra:

 • Ngân hàng mở (Open banking). Cho phép bên thứ ba viết ứng dụng và cung cấp dịch vụ từ chính dữ liệu của ngân hàng, thông qua đó các công ty Fintech sẽ có cơ hội cung cấp các sản phẩm nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.
 • Ngân hàng vô hình (Invisible banking). Cung cấp các dịch vụ trong đó khách hàng có thể yêu cầu các “trợ lý” kỹ thuật số giúp người dùng mua hàng hóa và thanh toán mà không cần có sự tương tác của con người, hướng đến sự cá nhân hóa rất cao của khách hàng trong việc tiếp cận dịch vụ tài chính.
 • Tài chính phi tập trung (Decentralized Finance – Defi). Thị trường cung cấp các dịch vụ tài chính dựa trên hệ sinh thái được phát triển bởi các đồng tiền kỹ thuật số.
 • Tài chính toàn diện (Inclusive Finance). Cung cấp cho mọi cá nhân, doanh nghiệp khả năng tiếp cận và sử dụng dịch vụ tài chính với giá cả cạnh tranh.

Và còn rất nhiều xu hướng mới đang dần hình thành với tốc độ ngày càng nhanh trong thị trường tài chính.

Sổ tay nghề tài chính do Khoa Tài chính thiết kế là những hướng dẫn bằng hình ảnh để giúp bạn tìm một công việc hoàn hảo trong ngành tài chính hiện nay: https://rennes.sof.edu.vn/handbook

QR Code: Sổ tay nghề tài chính

Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Tài chính ứng dụng là Chương trình đầu tiên tại Việt Nam đào tạo chuyên sâu về Tài chính ứng dụng kết hợp với Công nghệ, nắm bắt xu hướng phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0 và Công nghệ tài chính (Fintech).

Chọn học Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Tài chính ứng dụng để nhận được:

 • Trải nghiệm học tập trong môi trường quốc tế ngay tại Việt Nam với các giáo sư Pháp và Việt Nam;
 • Bằng Cử nhân được cấp trực tiếp từ Đại học Rennes 1, đạt tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống giáo dục Pháp và được công nhận trên toàn thế giới;
 • Thời gian hoàn tất chương trình chỉ trong 3 năm, giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh chuẩn quốc tế. Sinh viên có thể chọn 1 trong 2 lộ trình: Học hoàn toàn 3 năm ở Việt Nam hoặc 2 năm ở Việt Nam + 1 năm du học Pháp.
 • Đại học Rennes 1 là một trong 12 trường đại học công lập chính của Pháp, top 151-200 các trường Đại học trẻ tốt nhất trên thế giới (Young University Rankings), top 51-75 các trường đại học tốt nhất Châu Âu về giảng dạy (European Teaching Rankings), top 100 trường đại học sáng tạo nhất tại châu Âu (Europe’s Most Innovative Universities);
 • Các môn học cốt lõi được giảng dạy trực tiếp bởi các Giáo sư đến từ Đại học Rennes 1; 100% giảng viên các môn học khác đạt chuẩn theo yêu cầu của Pháp và Đại học Rennes 1;
 • Tiết kiệm đến 50% chi phí so với du học.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: từ 1/3/2022 – 31/7/2022

Thông tin liên hệ: 

Website: https://rennes.sof.edu.vn/

Email: [email protected]

Điện thoại: 0938.711.627 (Ms. Kiều)

Thông tin tóm tắt: