HỌC BỔNG “KẾT NỐI YÊU THƯƠNG” – MÓN QUÀ Ý NGHĨA CỦA CỰU SINH VIÊN BẢO HIỂM UEH

HỌC BỔNG “KẾT NỐI YÊU THƯƠNG” – MÓN QUÀ Ý NGHĨA CỦA CỰU SINH VIÊN BẢO HIỂM UEH

Khoa Tài Chính (K.TC), Trường Kinh doanh – Đại học UEH kết hợp với UEH Insurance Alumni Network và Công ty Bảo Việt Sài Gòn sẽ tổ chức lễ trao học bổng 2023 cho sinh viên ngành bảo hiểm UEH vào sáng thứ Tư – ngày 27/09/2023 tại hội trường B1-204.

Lễ trao học bổng sẽ được tổ chức tại Hội trường B1-204, số 279 Nguyễn Tri Phương, Quận 10

Thông qua mạng lưới cựu sinh viên, Khoa đã nhận được nguồn tài trợ học bổng khuyến khích học tập từ các cựu sinh viên chuyên ngành bảo hiểm, các doanh nghiệp bảo hiểm đang hoạt động trên thị trường bảo hiểm Việt Nam và các nhà hảo tâm là những cá nhân đang hoạt động trong ngành. Mục tiêu của việc trao học bổng lần này hướng tới việc hỗ trợ tài chính cho các bạn sinh viên đang theo học ngành bảo hiểm có có kết quả học tập tốt nhằm khuyến khích học tập-nghiên cứu hoặc có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên duy trì theo đuổi việc học tập và tiếp tục có kết quả học tập chuyên ngành tốt.

Lễ trao giải thưởng Global Care (trực tuyến ngày 14/01/2022) cho các tân thủ khoa khóa 47 ngành bảo hiểm

Năm 2021, các anh chị cựu sinh viên bảo hiểm đã hỗ trợ cho các bạn sinh viên ngành bảo hiểm gặp khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 với tổng số tiền là 39 triệu đồng. Năm 2022, Công ty Global Care – một công ty dịch vụ tư vấn bảo hiểm do cựu sinh viên bảo hiểm sáng lập đã trao giải thưởng Global Care với tổng giá trị 26 triệu đồng: 4 giải cho tân thủ khoa đầu vào K47 (5 triệu đồng/giải); 2 giải vượt khó cho sinh viên K46 có hoàn cảnh khó khăn (3 triệu đồng/giải). Năm nay, thông qua cựu sinh viên bảo hiểm đang làm việc tại Công ty Bảo Việt Sài Gòn, một nhà hảo tâm trao 3 suất học bổng cho 3 sinh viên K48 có thành tích học tập tốt (có xét đến hoàn cảnh gia đình), với giá trị mỗi suất lên đến 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hàng năm các anh chị cựu sinh viên bảo hiểm còn tổ chức những chương trình thiện nguyện giúp đỡ, tặng quà cho học sinh nghèo, hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa ngoại tỉnh. Qua đó, tạo môi trường kết nối cựu sinh viên và sinh viên nhằm huấn luyện kỹ năng hoạt động xã hội và nâng cao ý thức phục vụ cộng đồng cho các bạn sinh viên chuyên ngành.

Chương trình thiện nguyện do cựu sinh viên bảo hiểm tổ chức tại Thị trấn Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long tháng 08/2023 (Ảnh: Tiến Hùng)

Tính đến nay, Khoa Tài chính đã có 34 khóa đào tạo với hơn 1.400 cử nhân chuyên ngành bảo hiểm tốt nghiệp ra trường. Nhiều cựu sinh viên đã và đang giữ vị trí nghề nghiệp chủ chốt của các doanh nghiệp bảo hiểm cũng như các lĩnh vực khác trong nền kinh tế. Tuy vậy, các bạn vẫn luôn khát khao đóng góp một phần trở lại cho sự phát triển cho nhà trường, cho chuyên ngành đã từng theo học. Học bổng “Kết Nối Yêu Thương 2023” và các hoạt động khác chắc chắn không phải chỉ thể hiện giá trị bằng những số tiền mang lại mà còn bằng những tình cảm của những cựu sinh viên đối với nơi mình từng theo học, bằng tấm lòng, ý thức trách nhiệm của thế hệ đàn anh đối với đàn em trong nghề./.