Khóa học phân tích dữ liệu tài chính bằng Python/Financial Analytics with Python

Khóa học phân tích dữ liệu tài chính bằng Python/Financial Analytics with Python

Trong thời đại số ngày nay, xu hướng số hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ, cùng với đó là công nghệ tự động (automation), thuật toán học máy (machine learning algorithms) và các công cụ báo cáo phân tích (analytical reporting tools). Việc đưa ra các quyết định kinh doanh hay đầu tư không còn phụ thuộc vào cảm tính, kinh nghiệm cá nhân hay suy đoán mà dựa trên dữ liệu và thuật toán cụ thể; thông tin đã được thu thập và phân tích, hay nói nôm na là sử dụng dữ liệu để ra quyết định kinh doanh (data-driven) giúp giảm bớt rủi ro và hạn chế sai sót xảy ra.

Đặc biệt trong lĩnh vực tài chính, ứng dụng công nghệ đang nở rộ hơn bao giờ hết. Trong thời gian qua đã chứng kiến một sự thay đổi mạnh mẽ với việc áp dụng phương pháp dựa trên dữ liệu, hướng tới việc sử dụng dữ liệu để nắm bắt thông tin quan trọng, đưa ra dự báo chính xác và tối ưu hóa quyết định tài chính.

Vừa qua, Hội thảo Data-Driven Finance được tổ chức tại Khoa Tài chính – UEH đã thu hút đông đảo người quan tâm và có mong muốn tham gia những khóa học về sử dụng Python trong việc thu thập, xử lý dữ liệu và mô hình hóa trong các hoạt động tài chính. Do vậy, chúng tôi xin thông tin về khóa học này xoay quanh các vấn đề gần gũi và thực tế về các loại dữ liệu tài chính đang sử dụng phổ biến hiện nay, việc ứng dụng của phân tích mô tả (Descriptive Analytics) hoặc phân tích dự báo (Predictive Analytics) vào thực tiễn để nâng cao kỹ năng làm việc và tăng hiệu suất lao động.

Khóa học với chủ đề: “Financial Analytics with Python/Phân tích dữ liệu tài chính bằng Python” diễn ra trong 9 buổi.

Để tham gia và nhận thông tin từ khóa học đăng ký link sau: https://sof.edu.vn/go/python-course