LỄ TRAO THƯỞNG GIẢI IAV-OLIS 2023: SINH VIÊN NGÀNH BẢO HIỂM UEH XUẤT SẮC ĐẠT GIẢI NHẤT

LỄ TRAO THƯỞNG GIẢI IAV-OLIS 2023: SINH VIÊN NGÀNH BẢO HIỂM UEH XUẤT SẮC ĐẠT GIẢI NHẤT

Ngày 18/12/2023, tại Hà Nội (Hội trường “Nhà văn hóa” Trường Đại học Kinh tế Quốc dân -NEU), Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam – IAV đã long trọng tổ chức lễ trao giải Giải thưởng IAV-OLIS năm học 2022-2023.

Đến tham dự lễ, có PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Ông Nguyễn Xuân Việt – Chủ tịch Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, Ông Yoshihiro Syuto – Chủ tịch Olis, Đại diện của Khoa, Ngành, Bộ Môn Bảo hiểm của ba cơ sở đào tạo ngành bảo hiểm là Trường ĐH KTQD (NEU), Học viện Tài chính (HVTC), ĐH Kinh tế TPHCM (UEH) và các bạn sinh viên đạt giải.

Phát biểu chào mừng và khai mạc sự kiện, PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng NEU khẳng định vai trò quan trọng của các trường đại học trong việc cung cấp nguồn nhân lực được đào tạo chính quy, bài bản, có chất lượng cao cho thị trường bảo hiểm nói chung, ngành bảo hiểm nhân thọ nói riêng. Thầy cũng hy vọng sẽ có nhiều quỹ học bổng cho sinh viên ngành bảo hiểm cũng như nhiều sự kiện khoa học tạo môi trường kết nối, hợp tác chuyên sâu giữa các cơ sở đào tạo đại học.

Đây là giải thưởng hàng năm của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, với sự tài trợ của Trung tâm phát triển văn hóa bảo hiểm nhân thọ phương Đông – Nhật Bản (Oriental Life Insurance Cultural Development Center) trao cho các sinh viên xuất sắc về bảo hiểm nhân thọ thuộc 3 trường có bề dầy lịch sử đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho thị trường lao động ngành bảo hiểm Nam, đó là Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, với mục đích khuyến khích sinh viên đang theo học ngành, chuyên ngành bảo hiểm niềm yêu thích đối với bảo hiểm nhân thọ. Tổng số tiền giải thưởng được trao hàng năm là 3000 USD, bao gồm 1 Giải nhất trị giá 1.000 USD; 02 Giải Nhì mỗi giải trị giá 400 USD; 06 Giải Ba mỗi giải trị giá 200 USD.

Được biết năm 2022 – năm đầu tiên Giải thưởng được trao, Hiệp hội bảo hiểm Viêt Nam đã đánh giá các ứng viên theo danh sách đề cử của 3 Trường (mỗi Trường đề cử 3 sinh viên có GPA cao nhất khóa học) và đã thực hiện trao giải cho 9 sinh viên xuất sắc vào tháng 12/2022.

Năm 2023, cách thức và tiêu chí lựa chọn sinh viên đoạt giải thưởng không chỉ dựa trên danh sách sinh viên có thành tích học tập cao nhất do các Trường đề cử, Ban Tổ chức còn yêu cầu các ứng viên phải nộp hai bài viết để được đánh giá:

+ 01 bài nghiên cứu về bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, tối đa 5.000 chữ. Mục đích nhằm đánh giá sự hiểu biết của ứng viên về bảo hiêm nhân thọ, năng lực nghiên cứu, phát hiện vấn đề và đưa ra giải pháp. Bài nghiên cứu chiếm 70% tổng điểm xét giải;

+ 01 bài về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ thông qua 1 câu chuyện có thật ở Việt Nam (có thể là câu chuyện của chính bản thân mình hoặc của bất kỳ người nào khác nhưng phải là câu chuyện người thật, việc thật và chưa được đăng tải trên báo chí). Mục đích nhằm khuyến khích ứng viên tìm kiếm những câu chuyện thực tế về ý nghĩa nhân văn của bảo hiêm nhân thọ. Bài này chiếm 30% cơ cấu điểm xét giải.

Các sinh viên đã xuất sắc đạt giải năm nay là:

1. SV. Lê Đình Hùng (UEH) – Giải Nhất;

2. SV. Nguyễn Thị Trang (NEU) – Giải Nhì;

3. SV Phạm Thị Hương (NEU) – Giải Nhì;

4. SV. Nguyễn Võ Anh Thư (UEH) – Giải Ba;

5. SV. Nguyễn Thị Mai (HVTC) – Giải Ba;

6. SV. Phạm Ngọc Ánh (NEU) – Giải Ba;

7. SV. Trần Thị Quỳnh (HVTC) – Giải Ba;

8. SV. Phạm Thị Hằng (HVTC) – Giải Ba;

9. SV. Tăng Võ Minh Luân (UEH) – Giải Ba.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Xuân Việt – Chủ tịch Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam nhấn mạnh: “Giải thưởng IAV-OLIS là nguồn động viên sinh viên ngành bảo hiểm ở Việt Nam yêu mến và tích cực học tập – nghiên cứu ngành bảo hiểm nhân thọ”.

Đại diện cho Trung tâm phát triển văn hóa bảo hiểm nhân thọ phương Đông – Nhật Bản – Nhà tài trợ giải thưởng, Ông Yoshihiro Syuto – Chủ tịch Olis thông qua bài phát biểu dẫ đề cập đến lịch sử ra đời phát triển cũng như nhấn mạnh sứ mệnh của OLIS, trong đó, có việc thành lập các quỹ học bổng của OLIS nhằm trao cho sinh viên của các nước có thị trường bảo hiểm mới nổi ở khu vực Châu Á. Bên cạnh đó, OLIS còn kết hợp với Hiệp hội bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản và Hiệp hội bảo hiểm các quốc gia nhằm tổ chức những hội thảo khoa học với các chủ đề bức thiết thuộc chuyên ngành bảo hiểm nhân thọ.

Tiếp nối sau phần công bố và phát giải thưởng là hội thảo “Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ trong xã hội siêu già hóa” với sự chia sẻ kinh nghiệm của các diễn giả là chuyên gia đến từ Nhật Bản.

Một số hình ảnh từ buổi lễ: